Viện Đo lường Việt Nam đăng cai hội thảo nhóm chuyên gia về đo lường khu vực ASEAN lần thứ 6

Chủ nhật, 22/09/2019, 21:37 GMT+7
Viện Đo lường Việt Nam đăng cai hội thảo nhóm chuyên gia về đo lường khu vực ASEAN lần thứ 6

Viện Đo lường Việt Nam đăng cai hội thảo nhóm chuyên gia về đo lường khu vực ASEAN lần thứ 6

Ngày 16/9 và 17/9/2019, Viện Đo lường Việt Nam vinh dự đăng cai tổ chức Hội thảo Nhóm Chuyên gia về Đo lường ASEAN lần thứ 6 (EGM-6) tại Hạ Long, Quảng Ninh.

Ngày 16/9 và 17/9/2019, Viện Đo lường Việt Nam vinh dự đăng cai tổ chức Hội thảo Nhóm Chuyên gia về Đo lường ASEAN lần thứ 6 (EGM-6) tại Hạ Long, Quảng Ninh.

Đây là sự kiện quan trọng được luân phiên tổ chức hàng năm bởi 10 Viện Đo lường quốc gia trong khối ASEAN. Tại hội thảo năm nay, các nước thành viên sẽ có những thảo luận, trao đổi về chiến lược hợp tác, quyết sách về đo lường có tác động đến khoa học, công nghệ và đổi mới, là chìa khóa trong việc duy trì tăng trưởng kinh tế, tăng cường phúc lợi cộng đồng và thúc đẩy hội nhập trong ASEAN. Chia sẻ kiến ​​thức và năng lực giữa các thành viên ASEAN EGM có thể dẫn đến giải pháp tốt nhất giải quyết các thách thức chung và riêng của các Viện Đo lường quốc gia.

Hội thảo Nhóm chuyên gia Đo lường ASEAN lần thứ 6 do Viện Đo lường Việt Nam đăng cai tổ chức năm nay cũng là một phần triển khai nhiệm vụ của Đề án 996 về Đo lường đã được Thủ tướng phê duyệt ngày 10/8/2018, qua đó thể hiện vai trò và trách nhiệm của Viện Đo lường quốc gia (Viện Đo lường Việt Nam) trên trường quốc tế, tăng cường các mối quan hệ hợp tác với đối tác trong khu vực và trên thế giới, góp phần hướng tới mục tiêu phát triển hạ tầng đo lường quốc gia đồng bộ và hiện đại.

Viện Đo lường Việt Nam đăng cai hội thảo nhóm chuyên gia về đo lường khu vực ASEAN lần thứ 6

Hội thảo nhóm chuyên gia về đo lường khu vực ASEAN lần thứ 6. Ảnh: Doãn Trung

Nhóm Chuyên gia Đo lường được thành lập năm 2011, là đơn vị nằm trong Tiểu ban Phát triển Nguồn lực và Cơ sở hạ tầng Khoa học và Công nghệ (SCIRD), thuộc Ủy ban Khoa học và Công nghệ ASEAN (The ASEAN COST). Viện Đo lường Việt Nam là một trong những thành viên sáng lập ASEAN EGM.

Với mục tiêu phát triển và thúc đẩy hoạt động đo lường khoa học nhằm củng cố vững chắc hạ tầng chất lượng, ASEAN EGM đã đóng góp tích cực trong đẩy mạnh chương trình nghị sự của mỗi quốc gia ASEAN, nâng cao đóng góp của khối trong chuỗi giá trị toàn cầu và hỗ trợ đổi mới cho các doanh nghiệp ASEAN.

vien-do-luong-mien-nam

Ông Cao Xuân Quân, Viện Trưởng Viện Đo lường Việt Nam tại phiên họp sáng nay. 

ASEAN EGM có những chức năng rõ ràng về đo lường khoa học như xác định khả năng đo lường đáp ứng nhu cầu ưu tiên chung của các nước ASEAN và phát triển bền vững về đo lường; hỗ trợ và thúc đẩy sự trao đổi về chuyên môn, kinh nghiệm, kiến thức về phát triển đo lường giữa Viện Đo lường Quốc gia trong khối ASEAN, tiến tới hội nhập quốc tế về khả năng đo lường hiệu chuẩn – CMC; cung cấp hỗ trợ kĩ thuật cần thiết cho sự phát triển và ứng dụng của các nghiên cứu về đo lường; nâng cao nhận thức của cộng đồng và những cơ quan liên quan về vai trò và đóng góp của ngành đo lường và hạ tầng chất lượng trong việc đẩy mạnh tính cạnh tranh và sự đổi mới xã hội; thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa các thành viên trong nhóm ASEAN EGM với nhau và giữa thành viên nhóm này với các cơ quan liên quan trong khu vực và quốc tế.

Nguồn: Theo Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng

Tags:

Ý kiến của bạn

tin LIÊN QUAN

Sáng 9/8 tại Quy Nhơn, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ KH&CN) đã tổ chức hội thảo công tác tiêu chuẩn đo lường chất lượng các tỉnh, ...
Trung Tâm SMETEST thông báo đến Quý khách hàng, Quý đối tác lịch nghỉ Lễ 30/4 và 01/05/2019. Kính chúc Quý khách hàng kỳ nghỉ lễ an lành và nhiều niềm vui 
Trung tâm Kiểm định Hiệu chuẩn Đo lường Miền Nam (SMETEST) trân trọng thông báo lịch nghỉ tết âm lịch 2019. Chúc quý khách một năm mới thật nhiều thành ...
Kính chúc Quý Khách năm mới thật nhiều sức khỏe, thành công và an khang thịnh vượng.
Theo công bố của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về lịch nghỉ lễ, Tết chính thức năm 2019 cho thấy, lịch nghỉ dài ngày nhất là Tết Nguyên đán 2019 ...
Trung tâm Kiểm định Hiệu chuẩn Đo lường Miền Nam xin trân trọng thông báo lịch nghỉ tết  Âm lịch Mậu Tuất
Trung Tâm Kiểm Định Hiệu Chuẩn Đo Lường Miền Nam xin trân trọng thông báo lịch nghỉ tết dương lịch 2018 đến quý khách hàng. 
Sáng nay 13/10/2017, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ KH&CN) đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Tiêu chuẩn thế giới.
Trung tâm Kiểm định Hiệu chuẩn Đo lường Miền Nam trân trọng thông báo lịch nghĩ lễ từ 29/4 đến hết ngày 02/5/2017.
Trung tâm Kiểm định Hiệu chuẩn Đo lường Miền Nam dời về địa chỉ mới số 354 Trường Chinh, Q. 12, TP HCM
Hotline
0973 408 555